Fire Emblem : The Last Promise + Elibian Nights

เกมส์นี้เป็นการนำ Fire Emblem ภาค 7 ของ GBA เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษมาทำการ Patch ใหม่ ตอนแรกๆคิดไว้ว่าเกมส์คงเหมือนเดิม ตำแหน่งทัพของศัตรู รูปแบบด่าน คงเหมือนของเก่าแต่ต่างตรงเปลี่ยนรูปตัวละครเป็นคนใหม่+กับเล่าเรื่องใหม่เท่านั้น แต่พอเล่นจริงๆแล้วมันไม่ใช่เลย ทุกอย่างใหม่หมด !! รูปแบบด่านแต่ล่ะด่าน ตำแหน่งศัตรู ตำแหน่งฝ่ายเรา เรียกได้ว่าเหมือนคุณกำลังเล่น Fire Emblem ภาคใหม่อยู่ก็ว่าได้ส่วนเรื่องของภาพนั้นก็แน่นอนว่ามีพื้นฐานมาจากภาค 7 ภาพสวยตามมาตราฐานของ GBA ส่วนความยากนั้นก็ยังคงมีอยู่ ต้นฉบับยากยังไง ภาคนี้ยากตามนั้นศัตรูก็เดินมายิงแต่ตัวอ่อนๆอยู๋นั่นแระและตีตัวเดิมซ้ำๆด้วยแน่นอนว่าโดนรุม 3 ทีก็ตายแน่นอนฝ่ายเรา ขนาดเป็นภาคแฮครอมก็ยังคงสเต็ปเดิม Reset --->Load วนตามสไตล์เกมส์ Fire Emblem - -* สเตตัสเวลาเลเวลอับก็ต้องไปลุ้นดวงเอาเหมือนเดิม เพื่อนก็ตายแล้วตายเลยเหมือนกัน ถึงแม้ว่าภาคนี้จะเป็นแฮครอมแต่ความลับยังคงมีอยู่ เช่น บางคนต้องเอาคนนี้ไปคุยถึงจะได้เป็นพวก พวกบ้านต่างๆต้องเอาคนนี้เข้าไปถึงจะได้อาวุธพิเศษ มีด่านลับอีกตะหาก O.o ถูกอกถูกใจสาวก Fire Emblem เลยทีเดียวสุดท้ายนี้ก็ต้องบอกว่าทำได้ดีมาก สนุกมาก ไม่แพ้ของต้นฉบับเลย ยากดีด้วย =[]= !!!! เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่คิดถึง Fire Emblem แบบเก่าๆ เอาจริงๆนะผมไม่ชอบ Fire Emblem ภาคใหม่ๆเพราะฉากสู้มันเป็น 3D นี่แระ ชอบ 2D แบบเดิมมากกว่า ซึ่งภาคนี้ก็บอกได้เลยว่าถูกใจผมจริงๆ สนุกดี ชอบๆ

ใครที่อยากเล่นก็ต้องไปหาโหลดตัว Fire Emblem 7 (ชื่อภาษาอังกฤษ Fire Emblem : Blazing Sword) ตัวเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษแบบ Clean Rom เท่านั้น !!! (รอมที่ยังไม่ได้ปรับแต่ง) จากนั้นก็โหลดตัวโปรแกรม Patch ที่ให้ Link ไว้ทางด้านล่าง (วิธี Patch อยู่ใน Text )Patch จากนั้นก็ทำการ Patch ตามที่เขาบอก เสร็จแล้วก็ลุยยยยย !!!!! ^^http://www.thelastpromise.net/

ใช้ Emu ของ GBA เล่นนะcredit Blazerใครที่เล่นบน PC โดยใช้ VisualBoyAdvance ถ้าอยากเล่นจอใหญ่ให้ไป Filter เลือกติ๊กถูกตรงคำว่า Super Eagle ด้วยครับ ภาพจะเนียนขึ้นไม่แตกแล้ว แนะนำขนาดหน้าจอ x3 กำลังพอดีReview ของคนที่เล่นจบแล้ว

[spoil] By ข้าจะครองโลก !!

Fire Emblem : The Last Promiseหลังจากที่เล่นจบ

1.พาราดิน ไม่มีประโยชน์เลย

แม้HPสูง ค่าสเตตัสสมดุล และ สูงดี(โจมตี สกิล ความเร็ว 28เท่ากัน)

ในทางตรงกันข้าม Lvขึ้นแต่ละครั้ง สเตตัสขึ้นไม่ดีเท่าไรนัก(พูดง่ายๆขึ้นยากก็ว่างั้น)

ทำให้พาราดินรู้สึกว่าใช้งานได้ยาก จนไม่น่าใช้(ถ้าใครความอดทนสูง จะเก็บก็ตามสะดวก)

หมายเหตุ : ผมลองแต่Edvardo เดียวรอบต่อไปค่อยลองCorben2.ร้านลับ ไม่แน่ใจว่ามีกี่ร้านในเกมส์ แต่ร้านในด่าน23 ไม่ค่อยมีประโยชน์

ทำไมถึงไม่มีประโยชน์ ในร้ายมีแต่อาวุธแพ้ทางขายและของเพิ่มสเตตัส(ผมไม่ซื้อ)

พอไปด่าน23x มันมีของที่มีประโยชน์กว่าขาย ถ้าใครซื้อของร้านลับด่าน23ไปแล้ว จะรู้สึกFailมาก3.ในด่าน23xเช่นกัน ห้ามงกเงินเด็ดขาด เจออาวุธดีแค่ไหน ซื้อไปเลย

เพราะด่านต่อจากนี้ ศัตรูค่าสเตตัสูงและถือแต่อาวุธA-B(มีC-Dปนๆมามั้ง แต่ก็ถือว่าน้อย)

ถ้าไม่ซื้อ รับประกันได้ว่าคุณจะเจอกันนรก(ผมโดนไปเรียบร้อยแล้ว)4.Soldierไม่รู้เก่งหรือเปล่า............... (มันมี2คนนั้นคือAceกับRex)

Aceผมลองแล้วไม่เก่งเท่าที่ควร แต่Rexไว้ลองรอบต่อไป(จะเล่นเมื่อไรล่ะ?)5.ดราก้อนไนส์ กับ เพกาซัสไนส์

ผมว่าถ้าจะเล่นอะไร ผมแนะนำว่า เพกาซัสดีกว่า

เพราะดราก้อนไนส์ ป้องกันจะสูงกว่าเพกาซัส แต่ไม่มากเท่าเจเนรัล

ยิ่งช่วงท้ายเกมส์แล้วด้วยนี้ ยิ่งเลวร้ายมาก เพราะศัตรูโจมตีสูง

ผมเล่นอย่างล่ะ1 แล้วรู้สึกว่าเพกาซัสเอาตัวรอดสูงกว่า (รอบหน้าเล่นเพกาซัส2ตัวเลย)6.ถ้าใครจะเล่น ผมแนะนำว่า เล่นแค่10-12คนก็พอ(ผมตั้งใจแล้วว่า รอบต่อไป เอาแค่11คน)

เพราะเล่น16คนแล้ว มันหมุนเวียนLvไม่ทัน

ทำให้ทัพเราไม่แกร่งพอ ทำให้รับมือช่วงท้ายเกมส์ได้ลำบากมาก7.ใครหวังจะเล่นลานประลองยุทธปั้มเงินและLv(รวมถึงสเตตัสให้เทพด้วย)

ฝันไปเถอะ ภาคนี้ไม่มี(มีนั้นล่ะที่ด่าน23x แต่มันเล่นได้แค่10เทิร์น)8.Shuuda(ทหารรับจ้าง) Kevin(อาเมอร์ไนส์) Cia(เมท) Emma(ม้าถือคฑา พอเปลี่ยนคราสเป็น วัลคิรี่)

4คนนี้ควรเล่น เพราะมันเก่งเวอร์

Kevin ควรเล่นสุดๆ เพราะช่วงท้ายเกมส์ มันคือ แท็งชัดๆ9.อาวุธEmblem ควรเก็บให้ครบนะ

ผมเก็บไม่ครบ (มีแต่ขวานอย่างเดียว)

หอก ดาบ ธนู ผมไม่รู้หาจากไหน

ทำให้ผมต้องซื้ออาวุธโหลๆเยอะ และ ทำให้ผมไม่ได้ไปด่าน23xxด้วย10.Secret#1(มีถึง7) และ มันมีไว้เพื่ออะไร???นี้ล่ะครับที่อยากบรรยายออกมา

อาจจะมีมากกว่านี้แต่ผมลืมไปแล้ว นึกออกเมื่อไรค่อยมาเพิ่ม[/spoil]

เพื่อน+ความลับแต่ล่ะด่านเท่าที่ผมจะหาได้เผื่อมีคนสนใจ

[spoil]

ใช้ชอนเคลียร์ Prologue คนเดียวแล้วจะได้เล่น Prologue Part 2

Chapter 1 Corben เข้าเป็นพวกChapter 2 Tamiko เข้าเป็นพวก

ให้เอา Corben ไปที่บ้านทางซ้ายล่างจะได้ Emblem Lance (พลังโจมตีไม่สูงแต่อินฟินิตี้

ไม่มีหัก ควรเก็บและจะมีผลให้ได้เล่นด่านลับด้วย)

ด่านนี้จะเจอ Kelik นำซีคฟรีดไปคุยได้ (แต่เขายังไม่เข้าเป็นพวกเรา)Chapter 3 ได้ Shuuda กับ Inanna เป็นพวก

Chapter 4 Kevin (คลาส Knight) เอาซีคฟรีดไปคุยจะได้เป็นพวก

**ควรปั้นเพราะ Kevin จะเป็น General เพียงคนเดียว ณ ตอนนี้จนกว่าจะถึงด่านสุดท้ายChapter 5 Arthur จะเข้าเป็นพวก

In Chapter 5, obtain the talisman in the empty room by waiting on there

Chapter 6 ได้ Storm เป็นพวก

โจร Althares เอาซีคฟรีดไปคุยจะได้เป็นพวกChapter 7 ได้ Cia เป็นพวก

เคลียร์ฉากภายใน 17 Turn หลังจบด่านตอบ Yes จะได้เล่น 7x

** Cia ถ้าปั้นตั้งแต่ตอนนี้กลางเกมส์จะเก่งมากChapter 8 หีบทางซ้ายบนเปิดแล้วจะได้ Emblem Sword

นำซีคฟรีดคุยกับอนาคิน เอส เอดูอาโด้ จะได้ทั้ง 3 เป็นพวก

ด่านนี้ถ้าอนาคินตายเกมส์อาจจะจบที่ด่าน 10 ? (มั้งนะไม่เคยลอง แต่หลังด่าน 11 อนาคินต้องเป็นตัวเอก)Chapter 9 จะเจอบอสเป็นคลาส Berserger ให้นำ Hass ไปสู้แล้วจะเกิด Event แล้วบอสจะหนีไปChapter 11 หลังจาก Karina ปรากฏตัวนำอนาคินไปคุยเธอจะเป็นพวกเรา

หลังจบด่านจะมีถามว่าจะเชื่อสิ่งที่ Logan พูดหรือไม่

1. เชื่อ --- ด่าน 13 เราจะโดน Logan หลอกและจะอยู๋ฝ่ายศัตรู เอาอนาคินไปคุยจะได้เป็นพวก

2. ไม่เชื่อ--- Logan จะหนีไปเลย อาจจะไม่ได้เป็นพวกในด่าน 13 มั้งChapter 14 หลังจาก Tamiko ปรากฏตัวให้นำเธอไปคุยกับ Cia แล้วเธอจะกลับมาเป็ยพวกเราChapter 15 ให้นำ Kelik คุยกับ Tekun จบบทสนทนาจะได้ Secret#1 (เอาไว้ทำไมฟร่ะ)

บ้านด้านล่าง เข้าไปจะได้ Emma เป็นพวกChapter 17 หลังจาก Lyam เปลี่ยนเป็นสีเขียวให้นำอนาคินไปคุยจะได้เป็นพวก

ผ่านฉากภายใน 20 Turn มั้ง ผมน้อยกว่า 20 หน่อยๆ จะได้ไปเล่น Chapter 17xChapter 18 นำ Shon สู้กับ Howard หลังสู้จบจะได้ Secret#2 (ระวัง Shon อาจโดนฆ่าได้ เนื่องจากความเร็วต่างกันมากทำให้ Howard ตีได้ 2 ที ต้องสวดภาวนาให้ Shon หลบได้ซัก1ครั้งก็จะรอดตาย)

นำ Cia คุยกับ Howard (ยังไม่ได้เป็นพวกตอนนี้ ระวัง Cia ตาย !!)

หลังจบด่านอนาคินจะอับคลาสเป็น NobleChapter 19 หลังจาก Rex ปรากฏตัวให้นำอนาคินไปคุยจะได้เป็นพวก

หลังจบด่านถ้าได้ Rex เป็นพวกจะได้เล่นด่าน 19xChapter 20 ก่อนเริ่มด่านจะได้ Heaven Seal อับคลาสพิเศษมา 1 อัน เคริคหรือชอนสามารถใช้ได้เท่านั้น เลือกซักคนเพื่ออับคลาส

ได้ Yue เป็นพวกก่อนเริ่มด่าน

หมู๋บ้านใกล้ๆเข้าไปจะได้ Sai เป็นพวก

ถ้าด่าน 18 เอา Cia คุยกับ Howard เขาจะเข้าเป็นพวกด่านนี้Chapter 21 Levion จะกลับมาด่านนี้

ผ่านไปซักพักพวก Hass จะมาสมทบ

ด่าน 9 ถ้าให้ Liquid หนีไปเขาจะมาเป็นพวกพร้อมกับ Hass

นำ Ben คุยกับ Risk จะได้เป็นพวก (ควรอย่างยิงเพราะเขาถือดาบ Phoenicis อินฟินิตี้ไม่มีหัก และมี Hero Crest )

กำจัดบอสให้ได้ก่อนจะผ่านด่านจะได้ Secret#3

จบด่านจะมีให้เลือกว่าจะยอมให้ Leopold ติดตามหรือไม่

-ยอมรับ จะได้ Leopold คลาส Wyvern Lord เป็นพวก

-ไม่ยอมรับ จะได้เงิน 10000 พร้อมหอก Sylmeria แทน

ในทีมมี Wyvern สองตัวแล้วจะเอามาทำไมอีก เอาเงินกับหอกดีกว่าChapter 22 เริ่มด่านจะได้ดาบในตำนาน Silvans และ Heaven Seal (ไว้อับคลาสให้เคริคหรือชอน)

Shadow ห้ามสู้กับเขา แล้วเขาจะเป็นพวกด่านต่อไปChapter 23 Alice เข้าเป็นพวก

จะมี Warrior คนหนึ่งถือ Emblem Axe อยู่ ฆ่ามันแล้วยึดมาซะ

จบด่านจะได้ไป 23x โดยอัตโนมัติ

ด่านนี้จะมีพื้นแปลกๆอยู่นำบัตรทองมาด้วยจะเข้าร้านค้าลับได้Chapter 23x นำ Hass คุยกับ Storm จะได้ Emblem Bow

ถ้าเก็บ Emblem ครบทั้ง 4 ชนิด ให้อยู่จนหมด Turn แล้วจะได้เล่น 23xx

***--- จากนี้เป็นต้นไปจะยากโตครๆๆๆๆ ศัตรูเป็นคลาส 2 หมด และสเตตัสสูงกว่าฝ่ายเราChapter 24 นำซีคฟรีดไปคุยกับ Rana จะได้เป็นพวกChapter 25 ผ่านด่านภายใน 25 Turn (มั้ง ผมประมาณ 18)จะได้เล่น 25x

**ด่านนี้ถ้าค่อยๆบุกการจะจบภายใน 20 Turn ไม่ยากเท่าไร แต่ปัญหาคือประมาณ Turn ที่ 5 จะมีโจรโผล่มาทางขวาล่างของปราสาท !! ถ้าเสียดายหีบก็ต้องวิ่งฝ่า Warrior 4 คนกับ Sage 2 คน ไปฆ่าโจร.... แน่นอน การที่จะฝ่าไปแบบนี้ตายแน่นอน....หีบทางขวาที่โจรจะไปเอามีแค่เงิน 7000 กับยาอะไรก็ไม่รู้ 1 อันChapter 26 ซักพัก Gary จะมาสมทบและจะได้พวก คลาส Warrior สเตตัสสูงมากกกกChapter 27 ซักพัก Frederick กับ Rachel จะมาสมทบโดยเป็น NPC สีเขียว

*** ให้นำอนาคินหรือชอนหรือเคริคไปคุยกับ Frederick จะได้เป็นพวก Rachel นำ Frederick ไปคุยจะได้เป็นพวก

*****แต่ผมไม่ได้ทั้งสองเพราะตาย !!! ตำแหน่งปรากฏตัวออกมาโคตรจะซวย Rachel จะโดนคลาส 2 ศัตรู 3 ตัวลุมอัดไม่ตายก็แปลกล่ะ (แถมยังเป็นคลาส Sniper อีก - -*) ส่วน Frederick ซวยกว่า !! เพราะ Galagar บอสของฉากจะวาร์ปมาตรงนั้นพอดีเป๊ะ !! แล้ว Frederick จะโดนมหาเวทย์ของ Galagar ตาย....

ฆ่าศัตรูให้หมดแล้วฆ่า Galagar เป็นคนสุดท้ายจะได้ Secret#4 และมหาเวทย์ทั้ง 4หลังจากนี้จะไป Final Chapter มีทั้งหมด 3 part

part 1 ผ่านฉากภายใน 11 Turn จะได้ Secret#5

part 2 ชนะ Leon แล้วเลือกไม่ฆ่าเขา จะได้ Secret#6 ควรจะชนะเพราะจะได้ดาบด้วย

หลังเครดิตจบจะได้ Secret#7

[/spoil]

*********************************************************************************ส่วน FE7if ภาคนี้ไม่ใช่ภาคเปลี่ยนใหม่หมดแต่อย่างใด แต่เป็นการนำภาค 7 มาเพิ่มตัวละคร + Event + Class โดยตัวละครเก่าก็ยังอยู่ (ไม่แน่ใจว่าอยู่ครบไหม) มีการเพิ่มสเตตัสฝ่ายศัตรูใหม่ให้โหดกว่าเดิม+อึดขึ้น HP เยอะขั้น เอ้อออภาคนี้คนญี่ปุ่นเขาแฮคเพราะฉะนั้นจึงมีแต่ Ver Jap

ส่วนตัวผมคิดว่า The Last Promise เจ๋งกว่าเยอะ

******************************************************************

อีกภาคที่อยากแนะนำภาคแฮครอมเหมือนกับ Last Promise ปัจจุบันออกมาถึงเวอร์ชั่น 4 เนื้อเรื่อง แผนที่ ตัวละคร บทสนทนาใหม่หมดไม่อิงของเก่าเหมือนเล่นภาคใหม่ยังไงยังงั้น ตัวละครสวยหล่อกว่า Last Promise ค่อยดึงดูดใจในการเล่นหน่อย - -* พวกพื้นหลังต่างๆเช่น กรอบพลัง รูปอาวุธ กรอบสเตตัสเปลี่ยนใหม่ ไม่รู้ว่าสวยขึ้นหรือป่าวแต่ผมว่ามันรกๆยังไงไม่รู้ อันเก่ามันเรียบๆดูง่ายดี สิ่งหนึ่งที่หเมือนๆกันของภาคแฮครอมคือความยากที่สูงกว่า Original ver แน่นอนว่า Dream of Five ก็นรกเช่นกันแต่มาเร็วกว่า Last Promise ใน Last Promise จะเริ่มยากเห้ๆในด่าน สิบปลายๆขึ้นไป แต่ Dream of Five นรกเริ่มมาเยือนในด่าน 5 =[]= !!!! ศัตรูโดนปรับสเตตัสให้สูงขึ้นมากแต่เลเวลแค่ 1-2 นั่นคือเวลาฆ่ามันตายมันจะไห้ EXP แค่กระจึ๋งเดียว - -* แต่เวลาสู้เหมือนสู้กับพวกเลเวล 10+

ตัวละครต่างๆที่เพิ่มมาใหม่สีสันสวยดีดูมีชีวิตชีวาและมี Armor Knight จาก FE10 ด้วย แค่ General เดิมก็อึดพอแล้วยังเพิ่มตัวถึกอีกตัวมาอีก - -* และภาคนี้เป็นภาคแรกเลยมั้งที่ผมเล่นแล้วต้องซื้อขวดเติมพลังพกไว้กับตัวละครต่างๆเพราะหน่วยฮีลมันฮีลไม่ทัน ตรงไหนมีป่าก็รีบไปอยู่ป่าทันทีเพื่อชีวิตรอดจะได้มีโอกาสไม่ตายเพื่อขึ้นมาอีกนิดนึง ศัตรูก็ขยันเดินมากันจังเก่งๆทั้งนั้น พวกลูกกระจ๊อกถืออาวุธระดับ B ตั้งแต่ด่าน 10 - -* บางตัวฆ่าตายก็ไม่ให้ EXP (ส่วนมากจะเป็นพวกกำลังเสริม) และภาคนี้ยังทำเป็น 2 เส้นทางด้วยมีแยก A กับ B ด่านไม่เหมือนกัน เพื่อนไม่เหมือนกัน อยากเล่นทุกเนื้อเรื่องคงต้องเล่น 2 สาย ถึงตอนนี้จะออกมาถึงเวอร์ชั่น 4 สามารถเล่นได้ถึงด่าน 14A/14B แต่อย่าคิดว่าจะแปปเดียวจบนะ มันยากมากแค่ด่านต้นๆนี่แระ กว่าจะผ่านแต่ล่ะด่านนี่โหลดแล้วโหลดอีก ฝ่ายเราก็ขยันตายกันจัง

ห้ามพลาด!!!!!!! ถึงตอนนี้จะเล่นได้แค่ด่าน 14 ก็เถอะ แต่ Patch ใหม่มาก็ใช้เซฟต่อจากของเก่าได้ แต่ข้อเสียคืออารมณ์ค้างนี่แระตอนสุดด่าน =[]= !!!! แบบ อยากเล่นต่อเฟ้ยยยยยย !!

ปล.ภาคนี้พระเอกคือใครผมยังไม่รุ้เลย มันหล่อพอจะเป็นพระเอกได้หลายคน - -aกระทู้ต้นทาง โหลดแล้วไป Patch เอาเอง By AstraLunaSol

Click

หรือใคร Patch ไม่เป็น อันนี้ผม Patch มาให้แล้ว*****************************************************************

ส่วนภาคของเครื่อง SFC มีคนอับให้แล้ว 2 ภาค Patch แล้วเปิดเล่นได้เลยFE4 トードの系譜~Revolution~ข้อมูลสำหรับผู้ร่วมแสดงความเห็น

ต้องร่วมแสดงความเห็นในหัวข้อนี้ก่อนจ้ะ จึงจะเห็นข้อมูลส่วนนี้
Upload By Sunshine*****************************************************************

ความจริงภาคนี้โหลดไว้นานแล้ว เพิ่งจะได้มีโอกาสเล่นจริงๆก็ครั้งนี้ล่ะ ภาคนี้น่าสนใจมากตรงที่เป็นเนื้อเรื่องหลังจากภาค 7 (น่าจะเป็นเนื้อเรื่องเมคขึ้นมาเอง?) แต่ถึงจะเมคเนื้อเรื่องขึ้นมาเองแต่ก็น่าสนใจไม่น้อย เริ่มแรกมาเราจะได้เล่น 3 เส้นทางก่อน โดยมีให้เลือกระหว่าง Eliwood , Hector , Lyn จะเลือกเล่นเนื้อเรื่องของใครก่อนก็ได้ ซึ่งจะมีให้เล่นแค่อย่างล่ะ 1 ด่านเท่านั้น (รวม 3 ทางก็ 3 ด่าน) แต่พอเล่นจบแล้วเราจะสามารถปลดล็อคเนื้อเรื่องคนอื่นๆทำให้สามารถเล่นต่อได้ เช่นพอผมเล่นจบ 3 คนแล้วก็จะมีเส้นทางของ Malinus เพิ่มมาให้ ซึ่งเนื้อเรื่องน่าสนใจมาก ต้องไปซ่อมแซมหมู่บ้านที่ถูกทำลายไประหว่างสงคราม แล้วก็ต้องคุ้มครอง Malinus ไปด้วย และพอเล่นเสร็จก็จะปลดล็อคเนื้อเรื่องของ Pent ให้เล่นต่อได้อีก พูดง่ายๆก็คือ เล่นจบก็มีคนใหม่ให้เล่นต่อเนื่องกันไป แต่ !!!!! ไม่ใช่ว่าเล่นจบแล้วเนื้อเรื่องคนอื่นๆจะโผล่มาให้อัตโนมัตินะ มันต้องมีทำเงื่อนไขบางอย่างในด่านที่เราเล่นแล้วเนื้อเรื่องคนต่อไปถึงจะโผล่ เช่น ถ้าอยากจะปลดล็อคTale 2x (Tale 2 เป็นของ Lyn) ในเนื้อเรื่องของ Lyn นั้น ให้นำ Lyn คุยกับ Prasad แล้วให้ Prasad สู้กับ Khitan พอทำเงื่อนไขนี้แล้วพอจบด่านก็จะมี Tale 2x โผล่มาให้เล่น ถ้าไม่ทำก็จะไม่มีออกมา แต่สามารถย้อนกลับไปเล่น Tale 2 ของ Lyn ใหม่ได้ เพื่อทำเงื่อนไขใหม่ พูดง่ายๆก็คือ ทุก Tale เมื่อผ่านแล้วสามารถย้อนกลับไปเล่นใหม่ได้เพื่อทำเงื่อนไขให้ Tale ของคนอื่นๆโผล่ออกมา ตอนนี้ผมเล่นไปได้ 4 เนื้อเรื่องแล้ว ตัน !!! ตันในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าจบหรือเกมส์เขาทำมาแค่นี้นะ แต่ว่าเนื้อเรื่องคนต่อไปมันไม่โผล่เพราะไม่รุ้เงื่อนไข =[]=!!!!! รู้สึกจะขาด 2x 3x (แต่ V5 มีให้เล่นแค่ Tale 1-4 มั้ง) แต่ผมปลดล็อคได้แค่ 4 เอง สงสัยต้องกลับไปเล่น ทำเงื่อนไขใหม่ หลักๆก็น่าจะเป็นคนนู้นคุยคนนี้มั้ง ? หรือคนนั้นฆ่าคนนี้ อะไรประมาณนี้แระ โว๊ะ !!และนอกจากจะมีเงื่อนไขปลดล็อคเนื้อเรื่องของตัวละครอื่นๆที่ต้องไปค้นหาแล้วยังมี Achievements อีก 18 อันให้ปลดล็อคด้วย เงื่อนไขก็น่าจะคล้ายๆกับปลดล็อคเนื้อเรื่อง ซึ่ง Achievements พวกนี้มีตั้งแต่เพื่อน ไปจนถึงอาวุธพิเศษ (มั้ง เพราะผมก็เพิ่งปลดล็อคได้แค่อันเดียว - -*) เรียกได้ว่าภาคแฮคภาคนี้ ความลับมันเยอะดีจริงๆ ปัจจุบันออกมาถึง V5 น่าจะ เล่นได้ตั้งแต่ Tale 1-4 ไม่รู้ว่าจะมีต่ออีกป่าว เพราะผมเล่นได้เท่านี้ไปต่อไม่ได้ หาเงื่อนไขไม่เจอ

ด้วยความที่มันเป็นเนื้อเรื่องหลัง FE7 ตัวละครบางตัวก็ถูกออกแบบให้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น เช่น Florina นี่ดูโตขึ้นชัดเจน ไม่ใช้รูปเด็กเหมือนภาค 7 แล้ว หรือแม้แต่ Kent กับ Sain ก็เช่นกัน (ดูจากรูป) ส่วนตัวรู้สึกว่าเท่ห์ขึ้นกว่าเดิม =[]=!! ทางด้านเพลงประกอยนั้นยกมาบางส่วนจากภาค 6 7 8 ผสมปนกันไป แต่คลาสถูกเพิ่มเข้ามาโดยนำคลาสในภาค 8 เพิ่มเข้ามา เช่นพวก Wyvern Knight , Great Knight , Mage Knight เลยทำให้มันดูหลากหลายขึ้น ศัตรูมีหลายรูปแบบเล่นแล้วไม่ซ้ำซากจำเจElibian Nights Un Patch

Click

โหลดตัว Patch ได้จากกระทู้ต้นทาง

จากนั้นโหลดโปรแกรมสำหรับ Patch ที่นี่

http://www.mediafire.com/?mgqmn43ahm965rjเมื่อโหลดตัว Patch กับโปรแกรม Patch แล้วก็ไปหาไฟล์เกมส์ FE7 เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษแบบ Clean Rom มา (หมายถึงตัวเกมส์เพียวๆที่ไม่ได้ปรับแต่งอะไร)

พอได้เกมส์มาแล้วก็เปิดโปรแกรมที่ใช้ Patch ชื่อ NUPS

เลือก Apply an UPS patch to a file

แล้วจะปรากฏหน้าต่างย่อยออกมา

File to patch------เลือกไฟล์เกมส์ FE7

UPS patch-------เลือกไฟล์ UPS ที่โหลดมาจากกระทู้ต้น

จากนั้นคลิกที่ Patch รอจน patch เสร็จ แล้วก็เปิดเล่นได้แฟนเพจเกิดใหม่ของผมเอง ตามไป Like กันได้คับ จะได้อับเดทสะดวกๆ**ตอนนี้กำลังทยอยอับเดทข้อมูลhttps://www.facebook.com/pages/Re-Games-Maker/456383717776886?ref=hl
Games

ร่วมแสดงความเห็น

ติดต่อเรา