KSBC99 Trip - King Behemoth 11 Mar 07

1. Item Drop

เจ้าของ Seal (Orb) เลือกไอเทมที่ดรอปได้ 1 ชิ้น ซึ่งจะเอาไปขายรึใช้เองก็ไม่ว่ากัน

Item ที่เหลือที่ไม่ใช่ r/e ขายแล้วหารแบ่งกัน (เจ้าของ orb ไม่ได้ส่วนแบ่ง)

Item ที่เอาไว้ทำเควสท์ BlackBelt

- ถ้าเจ้าของ orb ต้องการ ไอเท็มทั้งหมดที่ดร็อปให้ขายแล้วหารให้ผู้ร่วมทริปทุกคน (เจ้าของออร์บได้ส่วนแบ่งด้วย แต่ไม่มีสิทธิ์เลือกไอเท็มอื่น)

- ถ้าคนอื่นที่ไม่ใช่เจ้าของออร์บต้องการ คนนั้นจะไม่ได้รับส่วนแบ่งจากการหาร, เว้นแต่ไม่มีใครต้องการจริงๆก็ปล่อยตกเข้าตัวไป (ห้าม lot)เช่นไป KSBC Behemoth 18 คน

เจ้าของ Seal เลือกที่จะเอา Light Cloth ไปขาย

นาย A ต้องการลิ้น Behemoth - นาย A จะไม่ได้รับส่วนแบ่งจากการขายไอเทม

ไอเทมที่เหลือเอาไปขายรวมมูลค่าแล้ว 5M, นำมาหารคนที่ไปช่วยสู้ = 5M/16 = ได้เงินคนละ 312,500 กิล*** กรณีที่คนต้องการ BlackBelt item มากกว่า 1 คน ให้ตกลงกันเอง หรือ ใช้วิธี fair lot

2. วัน-เวลา

วันอาทิตย์ที่ 11 มี.ค. หลัง Limbus (ประมาณ 4 ทุ่ม) กรุณาตรงต่อเวลา ใครมาสายเกิน 30 นาทีโดยไม่มีเหตุอันควร งวดนี้จะตัดส่วนแบ่ง 50%3. Orb Sponsor อาทิตย์นี้

1.) Guingalka

2.) Cladiaz

3.) Evasถ้าฟอร์มดีก็ 2-3 รอบ ถ้าฟอร์มบู่ก็รอบเดียว3. การเลือกคนร่วมทริปอาทิตย์นี้

NIN :: DS Buzzy .....

BLM :: Cladแบน dannar .....

WHM :: .....

RDM :: Trois Neo .....

BRD :: ......

SMN :: Ele .....

RNG :: Char Evas Ryu .....

-----

ที่ว่างที่ยังต้องการ เรียงตามระดับความสำคัญ (ถ้าเกินจะให้ความสำคัญก่อน-หลังตามนี้)

BLM > RNG - SAM/THF - SMN > BRD - WHM - RDM > NIN > MNK/WHM4. การลงชื่อร่วมทริป

- ใครที่มีชื่อ ช่วยยืนยันหน่อยว่าจะมา

- ใครที่ไม่มีชื่อ ลงชื่อแล้วบอกจ๊อบที่ใช้ได้ไว้ด้วย5. กรุณาอ่าน![spoil=แผนสู้อาทิตย์นี้]

1. เริ่มมาให้ BLM SMN RNG BRD RDM + NIN 1 คนไป standby ใกล้ๆ เบเฮ ที่เหลือรออยู่กลางๆ แม็ป

2. time nuke Freeze II + ก่อน nuke land ให้ Diabolos NB > RNG barrage > นินใกล้ๆ 1 คน warcry + voke

3. คนที่เป็น target ให้วิ่งลงมายังจุดเริ่ม ระหว่างนั้น nin ก็สร้าง hate ไปเพื่อดึงกลับให้ได้ ส่วน BLM RNG ที่เหลือให้ log clear hate ก่อน

4. พอ nin control hate ได้ก็ชักกะเย่อปกติ- ตรงวงกลมกับทางเข้าให้เป็นที่พักฟื้นพวก weakness อย่าเอาเบเฮมาใกล้เด็ดขาด- BLM,RNG,MNK ให้ log out clear hate ถ้ารู้ว่า hate เยอะเกินไปแล้ว- คนอื่นที่ไม่ใช่นินหรือ smn ถ้ารู้ว่าเป็นเป้าของเบเฮให้วิ่งหนีลูกเดียวเพื่อให้นินตามมาโวคกลับไป อย่าย้อนกลับมามอง- whm ให้ใช้ regen,cure 2-3 ถ้าเป็นไปได้อย่า cure 4 กับคนใน PT ที่ไม่ใช่นิน- shell IV, V ลดดาเมจเมเทโอได้ประมาณ 20-25% ดังนั้นถ้ามีใครตาย (โดยเฉพาะนิน) ให้ WHM, RDM ร่ายให้คนที่ฟื้นขึ้นมาด้วยครับ- NIN พยายาม boost HP และ enmity เข้าไว้ ถ้าเป็นไปได้ boost magic def ไว้ด้วย ไม่ต้องสน evasion มากเพราะเบเฮจะหยุดแล้วเมเทโอบ่อย- การ kite ให้นินโวคแล้ววิ่งอยู่หน้าเบเฮ 1 คน ที่เหลือที่ไม่ใช่ DD ให้วิ่งตามตูดมันไปห่างๆ โดยเฉพาะนินให้ทิ้งระยะไม่เกินระยะที่โวคได้และดึงมันกลับมาก่อนจะสุดทาง ถ้าไปวิ่งอยู่หน้ามันหมด เมเทโอหล่นใส่หัวกันถ้วนหน้า- คนอื่นที่ไม่ใช่นิน ถ้าเห็นเบเฮกำลังร่ายเมเทโอใกล้ๆ

> ถ้าเป้าหมายไม่ใช่ตัวเอง ให้วิ่งสวนกลับมาอีกทางเพื่อหลบ แต่ถ้าคิดว่าวิ่งสวนมาไม่ทันให้วิ่งหนีไปให้ห่างๆ

> ถ้าเป้าหมายคือตัวเองและคิดว่าหนีทันก็ให้โกยลูกเดียว ไม่ต้องหันกลับมาดู แต่ถ้าคิดว่าไม่ทันก็ยืนแอ่นอกรับไป ตายคนเดียวดีกว่าตายหมู่- พยายาม barthunder (WHM,RDM/WHM), Light Carol (BRD) เข้าไว้- ตอนตายมันจะ meteo 1 ที WHM เช็ค RR ด้วย- Macro เช็คคนที่เป็นเป้าของเบเฮ (นิน เรด กรุณาทำไว้ทุกคน)

/ta

/assist

/wait 1

/p Behemoth Target :- การทำดาเมจ

BLM :: จากที่ได้สอบถามคุณลุงดันน่า พอได้ข้อมูลมาว่า BLM nuke ช่วงแรกดี (Bliz 4 ได้ 900-1100) แต่ตอนหลังพอ HP น้อยๆ มันจะเริ่ม build resist จน nuke แทบไม่เข้า ดังนั้น RDM กรุณาอย่าเพิ่ม element magic resist ให้มันด้วยการ nuke รัวๆ ถี่ๆ ล่ะ

SMN :: nether blast 5xx คงที่ ส่วน spin อยู่ที่ 600-1200 โดยเฉลี่ย

RNG

นอกจากนี้ก็พวก DoT spell, song, ninjutsu (doton น่าจะดี) [/spoil][spoil=Behe data]

HP: ~60000

Immune : Stun

Element : Thunder/Fire

Weak : Earth/Ice- Behe ability

Thunderbolt: AoE Lightning damage + Stun

Shock Wave: Cone Attack damage and Knockback

Wild Horn: Cone Attack damage

Howl: Warcry

Flame Armor: Blaze Spikes

Physical Atk add effect : Stun

Meteo : AoE Light damage[/spoil][spoil=Tip จากเพื่อนบ้านและคุณชูวิทย์]

คุณ NIn' ณ Bismark ::ที่ผมไปกับ LS บ่อยๆเน้น BLM+RNG ไม่ต้องมี Tank แต่ให้คนที่ได้ Hate วิ่ง Kite เอา คือทุกคนต้องรู้ตัวเอง ใช้ reverse /assist บอกว่ามัน target ใครอยู่บ่อยๆด้วยก็ดีครับ เปิดด้วย timed BLM ES Nuke + RNG Barrage ดีสุดนะผมว่า เพราะยิงฟรีได้สบายๆ จากนั้นก็วิ่งๆเอา -_-'คุณ Hiiragi ณ Garuda ::

ของผมก็เหมือนข้างบนนะ ไม่มีแท็งค์สักคน พยายามไบนด์อย่าให้ขาด ถ้าเสียจังหวะก็ใช้ตรึงเงาของแรนเจอร์ อาชีพระยะใกล้นอกจากทีพ ดาร์คกับซามูไร(หรือซับ)แล้วไม่ค่อยมีประโยชน์ ซามูไรใช้ฟุอิเกคโควมีโอกาศหยุดเมเทโอได้ค่อนข้างสูง หรือถ้าไม่หยุดอย่างน้อยก็ไม่ตายเพราะถ้าอยู่รอบๆเบเฮจะโดนเมเทโอเบาลงมั้ง?(ก็ไม่เคยตายนะ นอกจากจะโดนสายฟ้าสตันแล้วมันหันมาตบ...) แถมได้แดเมจด้วย จากนั้นก็วิ่งจู๊ดดดคุณชูวิทย์ ณ Titan ::

แนะนำง่ายๆ ทำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายใครไม่รู้ทำอะไรก็ถาม ส่วนความสามารถในการหลบเมเทโอก็แล้วแต่บุคคล จำคติไว้ว่าคนเดียวตายเดี่ยวหลายคนตายหมู่ พอเห็น log เมเทโอก็วิ่งเหมือนหลบกระสุนปืนค. มันไล่ใครก็อยู่ห่างๆคนนั้นไว้สะเก็ดระเบิดมันไกล ยกเว้นคนที่ทำหน้าที่ดูแลคนลาก(จะเป็นใครก็ได้ที่มันชอบวิ่งไล่) ควรติด SS ตลอดเวลาคอยดัก heal ไว้ตามเส้นทางการลาก ถ้ามันไม่มีเส้นทางก็ยอมโดนนิดๆหน่อย whm ติด SS โดนเมเทโอไม่ตายหรอก[/spoil]
Final Fantasy Xi Games Game Online Final Fantasy

ร่วมแสดงความเห็น

ติดต่อเรา