Mecha Story: May darkside be with you...

เฮ้อ! ตอนนี้ก็มาจากความต้องการเปลี่ยนบรรยากาศครั้งยิ่งใหญ่ ผลเป็นยังไงก็เชิญทัศนาเองเถอะครับ...

/me เปิดimperial march...

AT-TEและAT-AT

หรือAll Terrain Tactical Enforcer เครื่องจักรแบบเดินได้(วอล์คเกอร์)ที่สาธารณรัฐพัฒนาขึ้นเพื่อใช้งานแบบเอนกประสงค์ตั้งแต่ใช้รบแบบปกติจนถึงเป็นพาหนะขนส่งทหารโคลน ข้อดีเมื่อเทียบกับยานแบบลอยตัวได้ก็คือการเดินกับพื้นนี้สามารถทะลวงสนามพลังได้ คววามซับซ้อนของระบบทำให้AT-TEต้องใช้นักบินถึงเจ็ดคน ประกอบด้วยพลขับ, พลนำร่องและพลปืนห้าคน AT-TEสามารถบรรทุกทหารโคลนในตัวได้อีกยี่สิบคนและมีหุ่นดรอยด์พยาบาลอยู่ในตัว อาวุธหลักของAT-TEคือเรลกันขนาดใหญ่ด้านหลังและมีเลเซอร์แคนน่อนเป็นอาวุธเสริมโดยสี่กระบอกอยู่ด้านหน้าและอีกสองกระบอกอยู่ด้านหลัง AT-TEได้รับการใช้งานอย่างแพร่หลายในช่วงสงครามโคลน จุดอ่อนของAT-TEก็คือรูปร่างที่เตี้ย เมื่อโดนกับระเบิดจึงเสียหายมาก รูปร่างแบบหกขายังทำให้ขนส่งลำบาก เมื่อได้สถาปนาจักวรรดิกาแล็กติกขึ้นมา AT-TEก็ค่อยๆถูกปลดระวางและแทนที่ด้วยอาวุธที่พัฒนาขึ้นใหม่ ในพื้นที่ห่างไกลความเจริญที่ยังใช้งานAT-TEอยู่นั้นมักจะปลดอาวุธและเกราะคลุมด้านบนของAT-TEออกเพื่อเน้นการใช้งานด้านขนส่งให้บรรทุกได้มากขึ้น

วอล์คเกอร์ที่นับได้ว่าเป็นทายาทโดยตรงของAT-TEก็คือAT-AT (All Terrain Armored Transport) AT-ATได้เปลี่ยนดีไซน์ของAT-TEให้มีขนาดมหึมากว่าเดิม ส่วนขายาวขึ้นเพื่อให้ก้าวข้ามสิ่งกีดขวางต่างๆได้ง่ายกว่าและปลอดภัยจากกับระเบิดซึ่งเป็นจุดอ่อนของAT-TE AT-ATสามารถบรรทุกสตรอมทรูเปอร์ได้40คนซึ่งเวลาออกโจมตีจะใช้วิธีโรยตัวจากสายเคเบิล ทั้งยังสามารถบรรทุกยานพาหนะที่มีขนาดเล็กอย่างสปีดเดอร์ไบค์และAT-STที่แยกชิ้นส่วนไว้ได้ แต่เนื่องจากเวลาเอาลงต้องรอให้AT-ATคุกเข่าลงก่อนจึงไม่เหมาะสมกับการใช้ในสนามรบนัก AT-ATมีเกราะที่หนาและทนต่อการโจมตีได้แทบทุกรูปแบบ แต่มีจุดอ่อนคือข้อต่อที่คอและใต้ท้อง AT-ATจึงมักทำงานเป็นทีมคู่กับหน่วยAT-STที่ช่วยป้องกันด้านล่างไว้ อาวุธของAT-ATก็คือเลเซอร์แคนน่อนสองกระบอกที่คางและบลาสเตอร์แคนน่อนที่ยิงได้ต่อเนื่องกว่าที่แก้มสองข้าง เนื่องจากมีขนาดใหญ่โตจึงมักใช้วิธีเหยียบทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้าใครจะขอAT-STอีกตัวขอค้างไว้นานๆเลยนะครับ พอดีไม่ชอบหน้ามันนิดหน่อย (อ้าว! ไฉนพาลแบบนี้ล่ะตู...)/me นั่งกลุ้ม ชั้นคิดอะไรถึงได้ทำตอนนี้เนี่ย?กลับมาของปกติเล็กน้อย ไม่งั้นตอนนี้ก็ต้องไปอยู่หมวดmiscแทนแล้วล่ะดิวแรกซีล[b]และ[b]เอวรีด

โชมาโซกิซึ่งริเริ่มพัฒนาโดยนายพลคาร์กซ์ ซาน วัลฟาเบีย แต่ถูกระงับไปเมื่อคาร์กซ์ถูกปลดจากกรณีที่ชูบุกเข้าไปถึงราชวังของแลงกรันได้ โครงการณ์โชมาโซกิถูกรื้อฟื้นขึ้นอีกครั้งในสงครามกับชูเทโดเนียส ลักษณะเด่นของโชมาโซกิก็คือการใช้เทคโนโลยีของโลกเบื้องบนเป็นหลักแทนเทคโนโลยีเวทมนต์ของลากิอัส ความแข็งแกร่งของโชมาโซกิจึงขึ้นอยู่กับเครื่องจักรโดยไม่ต้องใช้วิญญาณพิทักษ์ทำให้มีพลังในการต่อสู้ที่เทียบได้กับมาโซคิชินแต่ไม่ว่าใครก็สามารถควบคุมได้โดยอิสระ

ดิวแรกซีลนั้นได้รับการพัฒนาโดยเจ้าหญิงเซเนีย กราเนีย บิลเซีย เนื่องจากเซเนียชอบรูปแบบของกันดั้มจึงแต่งภายนอกให้ดูคล้ายๆกัน(มาOGเมื่อไหร่คงจะเป็นฮิวเคไบน์) อาวุธของดิวแรกซีลประกอบด้วยดาบไฮเปอร์พลาสม่าซอร์ด เมก้าบัสเตอร์แคนน่อน มิสไซล์ และ เมก้าสแมชเชอร์ ดิวแรกซีลถูกใช้งานครั้งแรกโดยราชาเฟลลอร์ด แกรน บิลเซียร์เพื่อต่อสู้กับร่างที่ไม่สมบูรณ์ของโวลคลูสที่โจมตีเมืองหลวงของแลงกรัน พลังมหาศาลของดิวแรกซีลนั้นทำให้เฟลลอร์ดซึ่งป่วยเป็นโรคร้ายจากการโหมตัวเองเพื่อเร่งพลังเวทย์ให้เปิดผนึกที่คุ้มครองแลงกรันได้ตัดสินใจยกทัพเพื่อรวมลากิอัสให้เป็นหนึ่งเดียวโดยใช้กำลังของดิวแรกซีล ซึ่งพวกมาซากิได้เข้าขัดขวางก่อนจะจบชีวิตของเฟลลอร์ดให้ในฐานะเพื่อนตามคำขอร้องของเฟลลอร์ดเอง (เฟลลอร์ดเองไม่เคยอ้างว่าการรุกรานอาณาจักรอื่นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง เพียงแต่มันเป็นสิ่งที่จะนำมาซึ่งสันติภาพของแลงกรันได้ในชีวิตที่เหลือเพียงน้อยนิดของเขา และพวกมาซากิก็ทำถูกต้องแล้วในฐานะนักบินของมาโซคิชิน ซึ่งต้องคำนึงถึงสันติภาพของลากิอัสเหนือสิ่งอื่นใด)

ส่วนเอวรีดนั้นได้รับการพัฒนาโดยการสนับสนุนของคาร์กซ์ที่กลับมาสู่ตำแหน่งนายพลได้อีกครั้ง เอวรีดใช้ข้อมูลที่รวบรวมจากมาโซคิชินแกรนเวลและแซมจีดเป็นหลักและเสริมด้วยเทคโนโลยีของโลกเบื้องบน คาร์กซ์นั้นมุ่งมั่นกับการพัฒนาเอวรีดให้สมบูรณ์มากจนถึงกับยอมร่วมมือกับลัทธิโวลคลูส อาวุธหลักก็คือไฮเปอร์พลาสม่าซอร์ด, ไฮเปอร์บีมแคนน่อน, ลิเนียร์เรลกันและบิ๊กแบงเวบซึ่งเป็นไม้ตาย เมื่อเทียบกับดิวแรกซีลแล้วเอวรีดมีความคล่องตัวสูงกว่าแต่มีเกราะที่ด้อยกว่า เอวรีดและคาร์กซ์ถูกทำลายในการต่อสู้กับแกรนเวลของหวัง หยางหลง

ในภายหลังนั้นยังปรากฏว่าทางอคาเดมีซึ่งควบคุมแลงกรันอยู่นั้นได้ผลิตเอวรีดและดิวแรกซีลเพิ่มขึ้นอีก แต่ปรากฏว่าถูกกองทัพชูเทโดเนียส นำโดยราเซ็ต โนบัสตาร์ขโมยไป (ขึ้นอยู่กับผู้เล่น ถ้าไปสายแกรนซอน เอวรีดจะโดนขโมยไป ส่วนดิวแรกซีลไม่ถูกพูดถึง แต่สายอื่นๆจะโดนขโมยไปทั้งสองตัว) ซึ่งเครื่องที่ผลิตเพิ่มนี้เอวรีดไม่มีข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดจากตัวต้นแบบ แต่ดิวแรกซีลสามารถใช้เกราะไหล่เป็นอาวุธรีโมต ทาออสเทลได้รูปแถม ไปเจอะมาจากakibakko...

^มันเข้ากันอย่างน่ากลัวเลยแฮะ...
Super Robot Wars Games Mecha Story

ร่วมแสดงความเห็น

ติดต่อเรา