MS Story : Recycle of F91

พึ่งลงอันก่อนไปได้3วันเอง แหะๆของเก่าล้วนๆเลยมาเร็วหน่อยน่ะ ตอนหน้าก็จะมีอะไนใหม่ๆบ้างล่ะนะ

F91 กันดั้มF91

สุดยอดMSจากโปรเจ็คฟอร์มูล่า เป้าหมายที่วางไว้แต่แรกของซีรีส์F9(MSประสิทธิภาพสูง) สำหรับเจ้าหน้าที่ของSNRIแล้วF91คือตัวแทนของความสำเร็จเลยทีเดียว จริงๆแล้วการพัฒนาพื้นฐานของF91นั้นเสร็จตั้งแต่ปี0116 แต่SNRIก็ใส่เทคโนโลยีใหม่ให้มาตลอด

พื้นฐานของF91ได้มาจากF90V เลยมีVSBRและบีมชิลด์ใช้ด้วย อีกอย่างก็คือไบโอคอมพิวเตอร์ที่ได้มาจากF90II โดยไบโอคอมฯนี่มีสภาพเป็น"ระบบไซคอมมิวแบบกลับ" คือมันจะรับข้อมูลจากภายนอกและป้อนให้กับสมองของนักบินโดยตรงเลย ทำให้นักบินมีปฏิกิริยาที่รวดเร็วขึ้น พูดง่ายๆว่ามันคือต้นแบบของเซโร่ซิสเต็มนั่นเอง เพียงแต่ไบโอฯจะไม่มีการชักนำจิตใจของนักบินจึงปลอดภัยกว่า แถมคนที่เป็นโอลด์ไทป์ก็ใช้ได้ด้วย คนพัฒนาไบโอคอมฯก็คือดร.โมนิก้า อาโน่ แม่ของซีบุ๊คเองครับ แถมด้วยบีมลันเชอร์ที่เอาไว้ใช้เวลายิงVSBRไม่ได้อีก(บีมลันเชอร์ใช้พลังงานจากEแคปครับ)

F91ผ่านการทดสอบภาคสนามในปี0122 แต่เป็นการทดสอบในสนามรบจริงนะครับ คือในการต่อสู้กับกองกำลังโอลด์โมบิลนั่นเอง นักบินของF91ในตอนนั้นคือเบลฟ ซูเคร็ท ที่เคยขับF90มาก่อนนั่นเอง (เบลฟไม่รู้ว่าF91ยังไม่สมบูรณ์จนกระทั่งจบศึกครั้งนั้น)

F91ได้รับการพัฒนาจนสมบูรณ์ ในปี0123พร้อมกับได้นักบินคนใหม่คือซีบุ๊ค อาโน่ F91นั้นมี"จุดอ่อน"คือด้วยความที่ระบบทั้งหมดกินพลังงานสูง ระดับความร้อนของF91จึงมาก แต่ข้อนี้จริงๆแล้วกลับเป็นผลดี เพราะเวลาที่F91เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง จะทำให้เกิดภาพติดตาจากความร้อนจนดูเหมือนว่าF91แยกร่างได้! ซึ่งสามารถทำให้ศัตรูสับสนได้ง่ายๆ

ภายหลังจากที่F91มีผลงานชิ้นเอกถึงสองชิ้น คือเป็นหัวหอกในการสู้รบกับโอลด์โมบิลฯทั้งที่ยังไม่สมบูรณ์ แล้วก็การที่ถล่มMAราฟเฟรเซียได้ EFเลยตัดสินใจนำF91เข้าสู่การผลิตจำนวนจำกัด ในบรรดาF91รุ่นหลังๆนี้ ที่เด่นหน่อยก็คือF91สีน้ำเงินของแฮริสันครับ

F71 Gแคนน่อน

MSของโปรเจ็คฟอร์มูลาร์สำหรับโจมตีระยะไกลจากSNRI มีพื้นฐานมากจากกันแคนน่อนซีรีส์และF90SของSNRIเอง มีจุดเด่นคือปืนกลแฝดขนาด130มม.บนไหล่ทั้งสองข้างซึ่งสามารถดีดทิ้งไปได้ถ้าจำเป็นต้องรบในระยะประชิด ซึ่งก็มีอาวุธมาตรฐาน(บีมเซเบอร์,วัลแคนและบีมกัน)เตรียมไว้แล้ว

RXF-91 ซิลลูเอ็ทกันดั้ม

หลังจากที่EFเริ่มโครงการลดขนาดMS AEก็ค่อยๆเสียส่วนแบ่งในตลาดMSไปเพราะแม้จะมีเฮฟวี่กันซึ่งสูสีกับGแคนน่อนของSNRI แต่ในส่วนของส่วนMSประสิทธิภาพสูงAEไม่มีอะไรไปสู้F90กะF91เลย (คิดซะว่าAEเป็นไมโครซอฟท์แล้ว อยู่ดีๆก็มีOSที่ดีกว่ามาตีตลาดของวินโดว์ได้สิครับ) ด้วยความที่เป็นนายทุนผูกขาดตลาดมาตลอด "ใครจะไปยอมฟะ!" ผู้บริหารของAEทุบโต๊ะเปรี้ยงแล้วใช้วิชามาร แอบขโมยข้อมูลบางส่วนของSNRIมาได้ ซึ่งก็ทำให้เกิดโครงการลับ"โปรเจ็คซิลลูเอ็ทฟอร์มูล่า"

เจ้าซิลลูเอ็ทก็คือMSที่มีแบบมาจากF91นั่นเอง โดยอาวุธเด่นๆของF91คือบีมชิลด์และVSBRก็มีติดตั้งอยู่ด้วย(แต่ไม่มีไบโอคอมฯเพราะตอนนั้นไบโอคอมฯยังไม่สมบูรณ์) มีคนพูดให้เข้าใจง่ายๆว่าถ้าF91เป็นแผ่นแท้ ซิลลูเอ็ทกันดั้มก็คือแผ่นผีนั่นแหละ ภายหลังถูกปรับปรุงเป็นRXF-91A ซิลลูเอ็ทกันดั้มรุ่นปรับปรุง ซึ่งรุ่นปรับปรุงนี้มีเครื่องกำเนิดพลังงานที่ดีกว่าและมีเกราะในส่วนลำตัวที่หนากว่าด้วย แขนขวาติดตั้งเกรเน็ดลันเชอร์ไว้แทนบีมสเปรย์กันของตัวเดิม

แต่การดิ้นคราวนี้ของAEก็ไม่สำเร็จ สุดท้ายก็ต้องถอนตัวไปจากตลาดMSในที่สุด

RX-99 นีโอกันดั้ม

MSจากโครงการซิลลูเอ็ทฟอร์มูล่าที่AEขายให้EF เป็นผลจากการผสมเทคโนโลยีเก่าและใหม่เข้าด้วยกัน คือมีคอร์ไฟเตอร์ ซึ่งทำงานเป็นตัวขับเคลื่อนด้วย แต่ของดีจริงๆคือG-BRD(Generative Beam Rifle Device) ซึ่งเป็นไรเฟิลปรับระดับได้แบบVSBR แต่มีตัวกำเนิดพลังงานแยกต่างหาก ไม่ใช้รวมกับMS แถมเจ้าG-BRDยังมีท่อขับดันติดอยู่ด้วย เลยสามารถใช้เป็นบูสเตอร์เสริมให้คอร์ไฟเตอร์ได้(แต่ในสภาพนี้จะยิงได้รึเปล่านี่ไม่แน่ใจแฮะ)

นีโอกันดั้มมีสองตัว โดยอยู่ในการควบคุมของบาธ เครมสัน แห่งกองกำลังที่306 ซึ่งเป็นกองกำลังที่มีหน้าที่"เก็บกวาด" พวกซีอ้อนที่ยังหลงเหลืออยู่ (มันก็รังแกคนอ่อนแอเรานี่เอง นึกถึงที่พวกอิสราเอลทำกับปาเลสไตน์ได้เลย) แต่เบอร์สองโดนโทคิโอะ แรนดัลแห่งAEขโมยไป ภายหลังทั้งสองเครื่องก็ถูกทำลายแต่คอร์ไฟเตอร์ของเบอร์สองกับโทคิโอะรอดมาได้ครับ

F71-B Gแคนน่อน แม็กน่าและRGM-111 ฮาร์ดดี้กัน

MSจากโปรเจ็คซิลลูเอ็ทฟอร์มูลาร์ โดยแม็กนานั้นเป็นจีแคนน่อนที่เพิ่มประสิทธิภาพของตัวกำเนิดพลังงานทำให้สามารถติดบีมแคนน่อนแฝดบนไหล่ได้ ซึ่งบีมแคนน่อนนี้ใช้เทคโนโลยีแบบเดียวกับVSBRแต่ด้อยกว่า ซึ่งก็สามารถเปลี่ยนมาใช้ปืนกลแฝดเหมือนจี แคนน่อนแบบธรรมดาได้ด้วย

ส่วนฮาร์ดดี้นี่ท่านว่าเอาข้อมูลมากจากF70 "แคนน่อน กันดั้ม"ของSNRI แต่มันกลับใกล้เคียงกับเฮฟวี่กันและจีแคนน่อนมากกว่า โดยใช้ตัวกำเนิดพลังงานที่มีประสิทธิภาพสูงและติดบีมแคนน่อนขนาดใหญ่ไว้ที่ไหล่ข้างนึง นอกจากนี้ยังมีระบบฮาร์ดพ้อยน์ด้วยรูปแถมตอนท้าย

F70 แคนน่อน กันดั้มGแคนน่อนแบบติดอาวุธเต็มพิกัดGแคนน่อนแบบติดVSBR

Anime

ร่วมแสดงความเห็น

ติดต่อเรา