[Spoiled] ToA Mission Mar 07 part 1

จริงๆ ว่าจะไม่ทำแล้วนะเพราะมันยาว แต่มีคนขอมาก็จัดให้ ^^[spoil]ต่อจากคราวก่อน เนื่องจากหนูอัฟเจอลูกหลงจากการมาเยือนของยัยป้ามหาภัย เลยทำให้อ๊อฟจังตุ๊กตาคุณเธอหายไป 1 ตัว ร้อนถึงตัวผู้เล่นที่โดนราชสำนักเรียกพบ โดยมีคำสั่งให้เราออกไปค้นหาร่องรอย[/spoil][spoil]ก็เลยต้องกลับไปอาดีวา แล้วก็เจอบลูหน้ามนนอนอืดโดนหนูรุมปล้นอยู่

[/spoil][spoil]ถามไปถามมาก็เลยรู้ว่าตัวเค้าก็ได้รับหน้าที่มาติดตามเรื่องนี้เหมือนกัน แต่โดนใครไม่รู้ลอบทำร้ายจนสลบเหมือดไป จากนั้นตาบลูนี่ก็บอกว่าตอนมาถึงหนูอัฟก็ฟื้นและหายไปแล้ว น่าจะกลับไปตามร่องรอยของอ๊อฟจังที่อัลซาบี้นั่นล่ะ

[/spoil][spoil]ระหว่างทางเดินกลับ ไปเจอไอ้ตัวนี้เข้าพอดี อืม.... ตัวเล็กกว่าที่คิด

[/spoil][spoil]กลับมาไวท์เกทก็ไปสืบเรื่องต่อที่วัดวัลลาฮ์รา ก็ได้เจ๊อะเกชโชทหารรับจ้างเพื่อนร่วมงาน ทักกันไปมาก็เลยคุยถึงหนูอัฟ

[/spoil][spoil]ตาบาทหลวงก็เริ่มอธิบายประวัติหนูอัฟให้ฟังว่าเธอเป็นนักเชิดหุ่นราชสำนักที่มาฝึกตนอยู่ที่วัดนี้ช่วงนึง หุ่นทั้ง 2 ตัวมาจากแม่ที่เสียไปเมื่อตอน 6 ขวบและพี่ชายของเธอ ซึ่งช่วงแรกนั้นหุ่นทั้งคู่เหมือนจะยังทำงานติดๆ ขัดๆ พูดอะไรไม่ค่อยได้และตัวเธอก็อยู่ในสภาพซึมเศร้า แต่ด้วยความช่างถามของเจ้าหุ่นกระป๋องก็เลยทำให้เธอกลับมาเป็นคนขี้เล่นอีกครั้งและหุ่นทั้งคู่เลยกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ทว่าช่วงเวลาแห่งความสนุกก็อยู่ได้ไม่นาน เมื่อองค์ราชาองค์ก่อนเสด็จสวรรคตทางราชสำนักจึงเรียกตัวเธอกลับไป[/spoil][spoil]ตัดเข้าไปในห้องเก็บประกายดารา (Astral Candescense) หนูอัฟกับเนจิงก็ได้คุยกันถึงอะไรบางอย่าง... อะไรคือแผนฟื้นฟูโคโลซัสยักษ์เหล็กกัน? แล้วประกายดาราไม่ได้มีอันเดียวเรอะ!?

[/spoil][spoil]แล้วเราก็เข้ามาตาม จากนั้นทั้งหมดรวมทั้งบลูหน้ามนก็คุยกันถึงร่องรอยของอ๊อฟจังว่าตาเกชโชเจอที่ภูเขาไฟ แต่ไม่รู้ไปไหนแล้ว แล้วตาเกชโชก็บอกว่ามีงานต้องขอตัวไปมามูคก่อน จากนั้นด้วยเครือข่ายปิ๊งๆ ของบลู (อธิบายง่ายๆ สำหรับคนไม่รู้คือบลูในเนื้อเรื่องเป็นร่างอมตะที่ได้รับการปลูกถ่ายอะไรบางอย่างเข้าไป ก็เลยมีความสามารถในการส่งโทรจิตถึงกันได้) ก็เลยรู้มาว่าจริงๆ แล้วตาเกชโชไม่ได้รับมอบหมายงานให้ไปสำรวจมามูคเลย พวกเราก็เลยตกลง (แกมโดยหนูอัฟบังคับ) ว่าจะสะกดรอยเกชโชไปพร้อมกับสืบเรื่องของอ๊อฟจัง

[/spoil]เรื่องยังไม่จบแต่ขี้เกียจพิมพ์แล้ว ไว้จะมาเล่าต่อ อะไรคือยักษ์เหล็ก? อะไรคือประกายดาราที่ทำให้เราต้องปกป้องอัลซาบี้? องค์ชายเกย์เป็นใคร? ราชสำนักวางแผนอะไรอยู่? ชะตากรรมหนูอัฟจะเป็นอย่างไร? รวมถึง[email protected][email protected]!#!#!! เดี๋ยวรู้กันเมื่อมีไฟ =-=b
Final Fantasy Xi Games Game Online Final Fantasy

ร่วมแสดงความเห็น

ติดต่อเรา